Với con chip bảo mật ưu việt này, người dùng Galaxy S20 sẽ hoàn toàn an tâm

Do cơ chế bảo mật dữ liệu người dùng Secure Element trên dòng máy Galaxy S20 đang quá tốt, Samsung dự kiến sẽ áp dụng tính năng này trên nhiều dòng Galaxy khác.

Samsung cho biết họ đang sử dụng một loại chip bảo mật dữ liệu mới trên dòng smartphone cao cấp vừa trình làng gồm Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra. Nhà sản xuất xứ Hàn tự hào rằng đây là biện pháp bảo mật tốt dữ liệu smartphone tốt bậc nhất thị trường, thậm chí còn vượt qua cả tiêu chí đánh giá an ninh sản phẩm (CC EAL)5+.

Chip bảo mật của Galaxy S20 quá tốt 1

Cơ chế bảo mật trên bộ ba Samsung Galaxy S20 có tên gọi Secure Element (SE) là sự kết hợp giữa chip S3K250AF với phần mềm chuyên dụng đã được tối ưu hóa nhằm bảo vệ các thông tin quan trọng trong khu vực dữ liệu bị cô lập. Sự xuất hiện của khu vực lưu trữ cô lập này sẽ bảo mật an toàn cho các thông tin nhạy cảm như ví điện tử, vân tay, các mật khẩu đăng nhập và mã PIN. Tất cả đều được lưu riêng biệt hoàn toàn với những thông tin thông thường khác nằm ở bộ nhớ trong eUFS hoặc eMMC.

Nhằm đạt được hiệu quả bảo vệ dữ liệu tối ưu, giải pháp bảo mật của Samsung sẽ kết hợp nhiều cơ chế phức tạp, từ phần cứng, chip bảo mật S3K250AF cho tới hệ thống điều hành và tối ưu hóa thông tin. Dù hiện nay các smartphone Samsung đã có độ bảo mật dữ liệu cao nhưng việc bổ sung biện pháp phòng ngừa mới sẽ giúp người dùng điện thoại Galaxy trong tương lai tránh được sự nhòm ngó của tin tặc và các phần mềm độc hại.

Chip bảo mật của Galaxy S20 quá tốt 2

Hệ thống bảo vệ dữ liệu trên Galaxy S20 cũng sẽ quản lý cả các trường hợp nhập mật khẩu đăng nhập thất bại nhiều lần để tránh người khác dò password của chủ nhân thiết bị và đọc các dữ liệu lưu trong máy. Hiện Apple (Secure Eniances) và Google (Titan M) cũng áp dụng cơ chế tương tự trên các sản phẩm của họ.

Samsung cho biết rằng Secure Element và chip S3K250AF chỉ mới được trang bị trên các smartphone thuộc Galaxy S20 series. Tuy nhiên, trong tương lai hãng sẽ sớm mang tính năng này đến với các dòng điện thoại Samsung khác.

AnhNQ

Theo: Sammobile

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here